Ẩm thực
Ở nơi tận cùng
Chưa đến bảy giờ sáng, trời Cà Mau mát rười rượi. Trước lúc máy bay hạ cánh, một vùng sông nước rộng lớn, trắng xóa thu vào tầm mắt... rồi cờ lau sậy hiện ra kín hai bên đường băng khi máy bay tiếp đất...
Qua áng hương trà
Không có trăng chênh chếch ngoài song, tôi giả vờ với niềm tin của mình về ánh sáng vàng u uẩn hắt từ chiếc bóng điện cũ kỹ qua khung cửa sổ là trăng vậy.
Phở: Tinh hoa ẩm thực Việt
Cùng với sự hội nhập của nền kinh tế thế giới, văn hóa ẩm thực Việt Nam theo đó cũng được phổ biến và giới thiệu rộng rãi, mà phở là đại diện tiêu biểu và đặc trưng nhất. Không chỉ trong nước, đi đâu cũng gặp phở mà cả nước ngoài, các quán phở của kiều bào người Việt vẫn nổi tiếng và thu hút thực khách.
Đệ nhất cơm chay đất Hà thành
Chắc hẳn, sẽ chẳng khi nào bậc tu hành như bà muốn được xưng tụng với nghệ danh đó. Nhưng phật tử khắp nơi gọi bà như vậy. Cũng không vì bà từng nấu cơm chay cho Thủ tướng Gandhi mà còn vì tâm hỉ xả suốt mấy mươi năm bà dâng hiến cho đời.
Bánh pía: Ðặc sản Sóc Trăng
Dọc theo Quốc lộ 1 từ Cần Thơ đi Cà Mau, đến địa phận Sóc Trăng, du khách gần xa sẽ thấy dãy hàng quán, biển hiệu được trang trí rực rỡ với hai màu đỏ – vàng nằm san sát nhau.
Tré Đà Nẵng món dưa cay đặc sắc
Hương vị chính không thể lẫn của tré chính là thịt chua lẫn trong hương củ riềng. Không như mùi củ riềng trong nấu thịt chó, kho cá đồng, củ riềng trong tré là hương vị riềng còn tươi, không luộc chín, cay nồng bên cạnh vị ngọt chua của thịt lên men.
Vịt nấu cam
Món ăn có vị lạ, thơm ngon, bạn có thể làm ngay để đãi cả nhà. Đây là món do cô Vương Thị Thắng, nguyên trưởng khoa chế biến món ăn, Cao đẳng du lịch Hà Nội, chia sẻ.
Bữa ăn dân dã
Với những món ăn dân dã như canh bông bí, cá rô kho... hẳn bữa cơm của gia đình bạn sẽ ngon và đầm ấm hơn trong những ngày cuối đông này.
Cơm lam gà nướng
Khách du lịch đến thăm Bản Đôn rất thích thú với những ngôi nhà rông lộng gió mát rượi giữa trưa hè, những chú voi to trông xù xì nhưng lại rất hiền lành, chiếc thuyền độc mộc nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn và vững chắc. Món cơm lam gà nướng của Bản Đôn cũng để lại ấn tượng khó quên. Hãy cùng vào bếp trổ tài với món ăn hấp dẫn này nhé!
Rượu cần Tây Nguyên: Men say rừng núi
Trong bất cứ lễ, tết nào, đồng bào Tây Nguyên cũng đều có nghi thức uống rượu cần. Rượu, theo họ tin tưởng, là do Trời (Yang) sai thần linh xuống trần dạy cho con người cách làm rượu đủ loại: từ gạo, mì, bắp cho đến bo bo, kê...để tế lễ các đấng tối cao trong năm.