Ẩm thực
Học làm chè ngon: Chè bưởi
Đến bất kỳ một quán chè nào các bạn cũng sẽ thấy người bán hàng có món chè này. Nhưng hãy thử trổ tài làm món chè thơm mát ngay tại nhà của mình nhé.
Đổi khẩu vị từ món cá lóc
Theo y học cổ truyền, cá lóc vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ khí huyết, gân xương trừ đàm (dùng tốt cho trường hợp bị các bệnh phổi), chữa phụ nữ sau sinh ít sữa, bồi bổ cho người vừa khỏi bệnh vì dễ hấp thu cùng nhiều chứng bệnh khác. Theo ẩm thực dưỡng sinh, cá lóc có tác dụng cao nhất vào mùa hạ để trừ thấp nhiệt do mùa này sinh ra.Cá lóc đồng ít mỡ, giàu khoáng và vitamin, chống oxy hoá, là món ăn dưỡng sinh rất được ưa chuộng hiện nay trên thế giới.
Rất "tây" với thịt bò
Bò vốn mau chín, nếu tẩm ướp đủ thời gian, bạn chỉ cần xóc qua lửa là đã có món ăn ngon. Hãy thử vài món thật "Tây" với thịt bò chỉ trong vài phút vào bếp nhé.
Đặc trưng món cơm rượu
Cơm rượu rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là protein, lipid, các nguyên tố vi lượng và vitamin (nhất là vitamin B1). Theo y học cổ truyền cũng thường dùng cơm rượu để dẫn thuốc vào tỳ vị và thận kinh. Ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể, cơm rượu còn giúp ăn ngon miệng, kích thích tiêu hóa.
Hấp dẫn món cơm chiên cuối tuần
Trong những buổi cơm hàng ngày, chúng ta thường hay dùng cơm trắng để ăn với thức ăn. Tại sao chúng ta không thử thay đổi khẩu vị bằng cách chế biến các món cơm chiên thật hấp dẫn và ngon miệng. Xin giới thiệu với các bạn cách chế biến 3 món cơm chiên mới lạ cho ngày cuối tuần.
Bí quyết chọn mua thực phẩm và rau quả tươi ngon
Thịt, gia cầm và các loại rau quả là các thực phẩm sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn gia đình, vì thế, bạn cần hết sức cẩn thận khi lựa chọn các loại thực phẩm này. Dưới đây xin giới thiệu một vài bí quyết chọn thực phẩm tươi ngon.
Hạt sen có khả năng chữa các bệnh đau đầu, mất ngủ
Hạt sen còn gọi là liên nhục, có vị ngọt, tính mát, tác dụng bổ tâm, bổ tỳ vị, an thần. Thường dùng chữa cơ thể suy nhược, đau đầu, mất ngủ, tiêu chảy. Hạt sen có tác dụng tăng cường chức năng tỳ vị, bảo đảm dinh dưỡng cho toàn thân, điều hòa sự thu nạp thức ăn. Nó giúp cầm tiêu chảy, chữa tim đập nhanh, tiểu đục và một số bệnh phụ nữ.
Ăn thịt nướng quá chín có thể làm tăng nguy cơ ung thư tụy
Thông điệp được đưa ra trong hội nghị thường niên của Hội Ung thư học Hoa Kỳ năm 2009. Theo giáo sư Anderson, thịt nướng hay rán đến độ cháy khét sẽ sinh nhiều chất gây ung thư, đó là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tụy. Những người thích ăn thịt nướng quá chín khả năng bị ung thư cao hơn 60% so với những người ăn thịt nướng vừa hoặc không ăn thịt nướng.
Bánh cuốn Lá, món ăn dân dã của miền Bắc
Bánh cuốn Lá, cái tên nghe sao mà mộc mạc và đơn sơ đến thế! Một lúc nào đó, khi mà các món thịt cá và các loại cao lương mỹ vị đã làm cho bạn chán nản, hãy thử một lần đến đây để thưởng thức một món ăn dân dã của miền Bắc.
Biến tấu nhiều món ăn độc đáo từ cá hồi
Với nguyên liệu chính là cá hồi, một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng và ít chất béo rất thích hợp cho những người giảm cân và công dụng chữa bệnh hữu ích.