Ẩm thực
Những “cung bậc” của bánh canh Huế
Bánh canh Huế đã đi qua chặng đường gần nửa thế kỷ, từ bánh canh Nam Phổ màu hồng đựng trong lá chuối khô mà thiếu thời trông quà của mẹ mỗi lần chợ về. Nay bánh canh đã “tiến xa” với nhiều cung bậc của thời gian
Festival hương liệu Việt 2007
Từ ngày 12 đến 16/12 tại Khách sạn Metropole Hà Nội diễn ra Festival hương liệu Việt 2007. Tại đây bạn sẽ có dịp khám phá những điều kỳ diệu của thế giới hương lịêu đầy quyền rũ này, để biết thêm những điều mới lạ về bí quyết sử dụng hương liệu trong văn hoá ẩm thực Đông và Tây.
Ngọt thơm cá bống nướng lá chuối
Miền Trung vào mùa mưa, những cánh đồng thường bị nước ngập. Biển động, tàu thuyền không ra khơi, các bà nội trợ hay than phiền rằng ra chợ không có cá gì để mua. Chính lúc này, các tay lưới gõ, đóng đáy ở cuối sông, cuối đầm hành nghề.
Món ngon vùng Bảy Núi, An Giang
Về Bảy Núi - An Giang, ngoài các món ăn nổi tiếng như cháo bò ở huyện Tri Tôn và các loại mắm Châu Đốc thì ở huyện Tịnh Biên cũng có món ăn nổi tiếng không kém, đó là món bánh canh bột gạo Sóc ở chợ xã Vĩnh Trung.
4 món ngon thường ngày
Đậu bắp xào tôm khô, canh mực chua ngọt, thịt kho mắm ruốc huế và sườn kho su hào là các món ăn giản dị từ những nguyên liệu quen thuộc, dễ chế biến nhưng cũng rất ngon.
Đuông Hấp Xôi - Đặc sản “đệ nhất Nam bộ"
Món ăn đặc sản quý hiếm ở Nam bộ mà ngày xưa được tiến về triều cho vua ngự lãm hàng năm gọi là con đuông. Có nhiều loại như: đuông dừa, đuông đủng đỉnh, đuông chà là và đuông măng.
Phở
Cùng với sự hội nhập của nền kinh tế thế giới, văn hóa ẩm thực Việt Nam theo đó cũng được phổ biến và giới thiệu rộng rãi, mà phở là đại diện tiêu biểu và đặc trưng nhất. Không chỉ trong nước, đi đâu cũng gặp phở mà cả nước ngoài, các quán phở của kiều bào người Việt vẫn nổi tiếng và thu hút thực khách.
Món xào thập cẩm
Là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, giúp các chị em nội trợ không phải tốn nhiếu thời gian cho bữa ăn gia đình.
Mắm - Đặc sản Nam bộ
Món mắm mà đặc biệt là mắm của Nam Bộ có rất nhiều loại, được làm bằng nhiều loại thủy - hải sản khác nhau, có những cách chế biến, “muối” cũng khác nhau và màu sắc, hương thơm cũng không giống nhau.